Rượu sake tươi là gì? Rượu sake tươi có ngon không và hương vị có gì đặc biệt khác với rượu sake bình thường chúng ta hay uống? Tất cả chúng tôi đã trả lời giúp các bạn qua bài viết trên.

Nhắc đến rượu sake tươi, không ít người sẽ thắc mắc rượu sake tươi là gì? Hẳn đa số sẽ nghĩ rằng đó là một loại rượu sake được làm từ những nguyên liệu khác ngoài gạo. Nhưng không phải vậy, rượu sake tươi cũng được làm từ nguyên liệu chính là gạo, quy trình và tất cả các bước đều như làm rượu sake bình thường vậy.

Và sau đây chúng ta hãy tìm hiểu một chút về rượu sake tươi là gì?

1. Rượu sake tươi là gì?

Rượu sake là một loại rượu truyền thống của Nhật Bản. Nó không phải là loại rượu vang được lên men trừ trái cây, cũng không phải loại rượu gạo như các nước khác. Rượu sake Nhật Bản được lên men từ nguyên liệu chính là một loại gạo đặc biệt, chuyên dụng chỉ riêng cho ủ rượu sake.

Loại gạo sake Nhật Bản này không dùng để nấu cơm ăn, bởi nó sẽ không ngon, nhưng nó lại là nguyên liệu có yếu tố quyết định đến hương vị tinh tế của rượu sake. Loại gạo này có lượng tinh bột nhiều hơn, ít chất béo hơn, ít đạm hơn các loại gạo bình thường khác.

Nguồn nước mà sử dụng nấu, ủ rượu sake cũng là nguồn nước tinh khiết tới 80%. Nước là thành phần quan trọng thứ hai trong việc lên men rượu sake. Nó quyết định tới hương vị tinh tế của rượu.

Và một yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị rượu đó chính là kỹ năng sản xuất rượu sake ngon. Kỹ năng này được người Nhật truyền từ đời này qua đời khác. Một người thợ chuyên rượu sake thì trực giác, cảm quan của họ về rượu vô cùng chính xác.

Vậy trên là rượu sake bình thường, vậy rượu sake tươi là gì? Nó như thế nào?

Rượu sake tươi, thực chất nó nằm trong quá trình sản xuất rượu sake như bình thường. Rượu sake tươi là loại rượu vừa mới ra lò, chưa qua xử lý, nguyên chất. Trong quá trình sản xuất rượu sake, ở giai đoạn lọc, vắt rượu sake sau quá trình lên men thì đó chính là rượu sake tươi. Bởi sau khi hoàn thành quá trình lên men, vắt lọc thì rượu sake đã có thể dùng ngày từ khi đấy. Chính vì vậy, nên rượu sake ở giai đoạn đấy được gọi là rượu sake tươi. Và rượu sake tươi không trải qua qus trình thanh trùng.

2. Hương vị rượu sake tươi

Như vậy, chúng ta đã trả lời được câu hỏi rượu sake tươi là gì rồi, tiếp theo chúng ta hãy tìm hiểu xem hương vị rượu sake tươi khác gì so với hương vị sake được hoàn thành tất cả các công đoạn.

Hương vị rượu sake tươi mới ra lò quả rất đặc biệt. Nó là loại rượu sake nguyên chất nhất, chưa được pha loãng hay qua quá trình xử lí. Rượu sake tươi mang hương vị gạo sake Nhật bản đặc biệt nhất. Uống một ngụm rượu sake tươi, bạn có thể cảm nhận được hương vị ngọt ngào, tinh khiết của gạo nước, men hòa quyện như thế nào. Bởi uống cái gì tươi, mới cũng ngon, đúng vị nhất mà.

Nhưng không phải như vậy là nói rượu sake sau khi hoàn tất là không ngon bằng rượu sake tươi. Mỗi loại rượu đều mang những hương vị đặc trưng khác nhau. Rượu sake tươi đậm hương vị của gạo hơn, nhưng rượu sake thành phẩm lại mang hương vị hòa quyện hài hòa giữa tất cả các nguyên liệu. Rượu sake thành phẩm sẽ mang nồng độ cồn nhẹ hơn, thích hợp với nhiều người hơn. Và rượu sake cũng như những loại rượu khác, để lâu thì rượu sẽ ngấm và ngon, không mất đi mùi vị ban đầu.

Rượu sake cũng giống như rượu vang, nó cũng được dùng kết hợp trong những bữa tiệc, bữa ăn để tăng hương vị của thức ăn. Đúng là quốc tửu của Nhật Bản, quá ngon, quá đặc biệt.

Rượu sake tươi là gì? Rượu sake tươi có ngon không? Tất cả chúng tôi đã trả lời giúp các bạn qua bài viết trên. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Thank You!!!

Bạn cần tìm hiểu thêm thông tin rượu sake hãy liên hệ với Rượu Plaza hoặc qua SĐT: 0982128638-0993996113 để được tư vấn trực tiếp.

===> Mua hộp quà rượu Sake giá chỉ từ 450k

===> Tham khảo các loại rượu sake vẩy vàng