Rượu Sake Hakutsuru là dòng rượu đã có từ lâu đời, rất phù hợp với hầu hết các món ăn có vị mặn. Nếu bạn đang muốn mở một buổi tiệc mặn thì món rượu này sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu thưởng thức cùng.

 

Đối với đất nước Mặt Trời Mọc như Nhật Bản thì rượu Sake đã gắn liền với những nét văn hóa, truyền thống của dân tộc. Món rượu này còn là một trong những tinh hoa đặc sắc thu hút những du khách ghé thăm đất nước này, đây không chỉ là món rượu truyền thống mà còn là niềm tự hào của người Nhật.

 

Thông tin nhà sản xuất

 

 

Chai rượu Sake Hakutsuru

 

Hakutsuru Sake là tên của một công ty bia đã được thành lập hơn 50 năm, với kinh nghiệm và bề dày lịch sử từ rất lâu đời.

Hiện tại Hakutsuru còn là một trong những công ty sản xuất rượu Sake ngon tại Nhật Bản. Tính tới thời điểm hiện tại thì các cở sở sản xuất của công ty có tổng sản lượng lên đến hơn 32 nghìn lít.

 

Rượu Sake Hakutsuru lần đầu được đưa vào thị trường và sử dụng chỉ 4 năm sau khi thành lập công ty là từ năm 1743 – 1747.

Thị trường rượu Sake ngày nay cũng đang được sản xuất ra rất là nhiều loại rượu đặc biệt.

Những cái tên thương hiệu đã được sử dụng vì lời ích chung như: Masamure hay Tsuru và đã phần nào gây thêm sức ép khó khăn cho Hakutsuru Sake.

Để có thể cạnh tranh với thời thế ngày nay, Sake Hakutsuru đã nghiên cứu kết hợp vị nguyên bản truyền thống với các kỹ thuật hóa học tiên tiến để phát triển ra dùng sản phẩm rượu Sake với hương vị ngon và thơm hơn hẳn.

 

Công đoạn sản xuất

 

Chính vì là một trong những sản phẩm tinh hoa, mang đậm nét văn hóa của người Nhật Bản mà sản phẩm sẽ được đặt ra các tiêu chuẩn rất cao trong khâu sản xuất.

Để làm rượu Sake có hương vị đặc trưng này, thì đòi hỏi các cơ sở sản xuất phải có quy trình sản xuất hết sức kỹ lưỡng và cực kỳ tỉ mỉ.

Tuy đã trải qua hơn 400 năm nhưng vẫn giữ được kiểu công thức truyền thống, từ nguyên liệu chính vẫn là gạo. Gạo sẽ được xay ra thành bột, và phải mất cho tới 2 – 3 ngày để xay.

Các hạt gạo thường chứa rất nhiều protein, chất béo và các tạp chất khác sẽ làm giảm đi mùi thơm và màu sắc của rượu.

Để tránh điều này, rượu được xát đi từ 30% cho đến 65%. Tỷ lệ xay xát rất được chú trọng vì nó quyết định rất nhiều đến độ ngon của rượu.

Sau khi xay xát xong, thì tiếp đến là giai đoạn ủ để tinh bột chuẩn thành đường và từ đường thành tinh bột.

 

(Hình 2)

 

Không gian ủ rượu truyền thống của Nhật

 

Trong quá trình ủ rượu Sake thì luôn cần chú ý tới những thành phần ủ rượu, bao gồm:

+ Gạo

+ Chất lượng của men

+ Nhiệt độ ủ

+ Chất lượng thời tiết khi ủ

+ Kĩ thuật và kinh nghiệm của người ủ rượu.

Trong các yếu tố trên thì nước đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định 80% sự thành bại của rượu Sake.

Do đó, mà nguồn nước được tìm kiếm rất kỹ và lựa chọn rất sát sao. Chỉ cần nguồn nước kém chất lượng sẽ tạo ra hương vị rượu rất tệ, đối với người mua thì đó sẽ là sản phẩm rất tệ nhưng đối với người Nhật thì đó là danh dự.

 

Thông tin về chai rượu Sake Hakutsuru

 

Màu chai rượu mang sắc đỏ và được làm từ gạo Sakamai, men koji và nước tinh khiết.

Rượu đóng trong chai:

* Màu sắc: trong suốt

* Nồng độ cồn: 14,7%

* Dung tích: 1800ml

 

Cách thưởng thức rượu:

 

Đối với những bữa tiệc ăn uống thì món rượu Sake Hakutsuru sẽ mang đến cho người sử dụng cảm giác ngon miệng hơn, thú vị hơn khi cùng bạn bè người thân thưởng thức.

Nhật Bản còn là đất nước có 4 mùa xuân hạ thu đông rất rõ rệt, nên rượu thường được sử dụng nhiều nhất trong những lễ hội mùa thu và đông.

Vì đây là hai mùa lạnh trong năm, rượu Sake uống rất ấm nên dùng vào những mùa lạnh như này hoàn toàn rất phù hợp.

Ở Việt Nam thường chỉ các vùng phía Bắc hay các vùng núi cao vào các mùa lạnh trong năm, trong các bữa tiệc nếu có thêm món rượu này thì đây thật sự là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Còn vào mùa hè thì có thể thưởng thức ướp lạnh, đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt hảo, không chỉ giúp ấm người vào màu lạnh mà rượu còn là thức uống mát lạnh vào những ngày hè nóng.

Theo truyền thống người Nhật, rượu Sake khi thưởng thức sẽ được đựng trong từng chiếc bình gốm nhỏ, khi uống thì sẽ rót ra từng chén nhỏ để thưởng thức.

Rượu có rất nhiều quy cách để thưởng thức như: uống nguyên chất hay uống pha kèm với chanh, dâu, dứa, đào,….

Các loại rượu pha sẽ tạo cảm giác cực dễ chịu hơn khi uống, làm tăng thêm độ thơm ngon của rượu.

 

Giá chai rượu sake trên thị trường

 

Giá thành trên thị trường hiện nay giao động trong khoảng: 670,000 đ và dung tích các chai thường được đóng 1,800ml.

Chai rượu mang màu sắc đỏ, hình dáng mang đậm nét truyền thống. Rất phù hợp để làm quà tặng cho người thận, gia đình hay quà biếu vào những dịp lễ tết.

Mách nhỏ nên uống rượu trong một không gian thoáng mát hay khu vực có góc nhìn đẹp, để có thể vừa thưởng thức rượu vừa chiêm nghiệm quang cảnh.

Người Nhật thường thưởng thức rượu trong các hoạt động giải trí như: xem tuyết rơi, ngắm trăng, ngắm hoa anh đào,….

Vậy còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình sum họp trong dịp tết với tiết trời se lạnh, cùng sum họp bên mâm cỗ và thưởng thức ly rượu Sake thơm ngon ngăm pháo hoa.

 

===> Xem giá và chi tiết tất cả các chai rượu Sake Hakusuru

 

===> Xem thêm giá rượu Sake vẩy vàng