Hãy nói về rượu sake Nhật Bản và tìm hiểu xem làm sao để chọn rượu sake loại nào ngon và cách phân loại rượu sake Nhật như thế nào nhé!

 

Rượu là một trong những “sản phẩm tinh thần tuyệt tác” của con người. Trong rượu không chỉ thể hiện tư duy ẩm thực tinh tế, nó còn thể hiện văn hóa và còn nhiều ý nghĩa tuyệt vời khác nữa.

 

Để minh chứng cho điều đó, chúng ta sẽ cùng bàn về một loại rượu cực kỳ nổi tiếng không chỉ bởi hương vị và nét đặc trưng của nó mà còn bởi những giá trị văn hóa vô hình mà nó mang lại. Hãy nói về rượu sake Nhật Bản và tìm hiểu xem rượu sake loại nào ngon và cách phân loại rượu sake Nhật và những đặc trưng như thế nào nhé!

 

Giới sành rượu chắc hẳn không lạ lẫm gì với loại rượu này và nắm rất rõ trong tay bí kíp lựa chọn rượu sake loại nào ngon.

 

Rượu sake được làm từ gạo với cách pha chế truyền thống đặc trưng theo từng vùng miền của Nhật. Có nhiều loại rượu sake khác nhau, phù hợp với từng loại khẩu vị và ý nghĩa nhất định. Muốn lựa chọn được rượu sake loại nào ngon và đúng như mong muốn cần tìm hiểu cách phân loại  các loại rượu sake nổi tiếng sau đây:

 

1.     Rượu Sake Junmai

 

Đây là một trong những loại rượu Sake ngon và nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Junmai là rượu nguyên chất được làm từ hạt gạo xay nhuyễn khoảng 30%, không thêm thành phần nào khác để tăng độ. Chính vì vậy, Sake Junmai  chỉ hơi nồng, mùi thơm thoang thoảng và cần uống ở nhiệt độ nóng mới thưởng thức hết được hương vị của nó.

 

2.     Rượu Sake Honjozo

 

Honjozo được chế biến tương tự như Junmai nhưng phần gạo được xay nhuyễn khoảng 70%, đồng thời được cho thêm thêm một lượng rượu nhỏ để làm tăng hương vị. Chính vì vậy mà loại rượu này thơm nồng hơn Junmai. Honjono có thể uống ở nhiều nhiệt độ khác nhau mà vẫn phát huy được hương vị của mình.

 

3.     Rượu Sake Ginjo

 

Cùng công thức với Junmai và Honjozo nhưng rượu Ginjo được bổ sung thêm nấm men nên giữ được hương thơm nồng hơn. Gạo để nấu loại rượu này được xay nhuyễn khoảng 40% và thường được ướp lạnh để giữ hương vị. Tuy nhiên chỉ nên ướp lạnh vừa phải, vì lạnh quá hoặc chưa đủ lạnh sẽ làm mất đi vị thơm nồng và đặc trưng của Ginjo.

 

4.     Rượu Sake Daiginjo

 

Nếu ai muốn tìm hiểu rượu sake loại nào ngon và dễ uống nhất thì xin giới thiệu rượu sake Daiginjo vì đây là loại rượu “nhẹ” nhất trong tất cả các loại trên. Cảm giác lâng lâng nhẹ nhàng không chóng mặt là điểm ưu việt khiến cho những ai lần đầu uống sake sẽ dễ dàng lựa chọn, thích hợp với du khách khi đến với xử sở Phù Tang. Thành phần của Daiginjo là từ gạo được xay nhuyễn 60% pha thêm chút rượu trưng cất tinh khiết để làm loãng nồng độ cồn.

 

 

Lịch sử và văn hóa về rượu đã có từ rất lâu đời. Chính vì vậy, nó không còn là một loại thức uống thông thường mà nhiều khi từ những giá trị về lịch sử, văn hóa mà rượu còn là biểu tượng tôn vinh cho cả một quốc gia, dân tộc. Đó là giá trị vô hình nhưng đầy quyền lực trong loại thức uống tuyệt vời này. Am hiểu được ý nghĩa và đặc điểm của rượu sake và phân loại rượu sake  thì việc lựa chọn rượu sake loại nào ngon sẽ không còn là điều khó khăn nữa rồi.

 

===> Mua hộp quà rượu sake giá rẻ tại HàNội

===> Tham khảo các loại rượu sake vẩy vàng

 

Nếu bạn còn khó khăn khi tìm hiểu rượu Sake hãy liên hệ với Ruouplaza hoặc SĐT: 0993,996,113-024,7107,8899 để được tư vấn trực tiếp.