Chile là thiên đường của các loại rượu vang trắng. Rượu vang trắng nơi đây thơm ngon, tinh khiết và có hương vị nhẹ nhàng

 

Chắc hẳn nếu bạn đã từng nghe qua rượu vang thì sẽ không bỏ qua rượu vang trắng ngon Chile.  Chile là thiên đường của các loại rượu vang trắng. Rượu vang trắng nơi đây thơm ngon, tinh khiết và có hương vị nhẹ nhàng. Bìa viết tổng hợp những chai rượu vang trắng ngon nhất của Chile tại Hà Nội cũng như thị trường Việt Nam.

 

 

1.Top những chai rượu vang trắng ngon của Chile

 

Bạn chắc có biết đến vang Chile là vang tân thế giới. Chile là vùng đất có nguồn gốc lâu đời về rượu vang trắng. Nơi mà người ta gọi bằng cái tên là cường quốc rượu vang. Vang trắng nơi đây mang hương vị hà hòa thay cho việc tập trung yếu tố đặc trưng vùng miền.

 

Sản phẩm đa dạng phong phú, nguồn nhập rỗ ràng, cung cấp cho khách hàng rượu vang trắng ngon Chile . Một số loại vang trắng khi nhắc tới Chile bạn nên biết như là:

 

1.1 Villagolf hole in one Chardonnay – có nguồn gốc từ Burgundy với  giống nho Chardonnay. Sản phẩm có màu vàng óng ánh.

 

1.2 Terra Noble Reserva Chardonnay – cũng được làm từ giống nho Chardonnay nhưng được tròng ở thung lũng Casbalanca. Thung lũng trồng nho nổi tiếng  với khí hậu ưu ái đã tạo nên giống nho chín mùi. Chín mùi tỏng những ngày của quá tình lên men.

 

1.3 Terra Noble Varietal Sauvigno Blanc – được làm từ giống nho Sauvignon Blanc. Loại này có màu vàng chanh.

 

1.4  Botalcura reserva Sauvignon blanc – chủ đạo với hương vị mạnh mẽ của đà trắng, lê và hương thảo mộc. Có màu vàng óng ánh.

 

1.5  Ngoài ra còn một số loại nữa có nguồn gốc từ thung lũng Casabalanca lãng mạn hay thung lũng trồng nho Maule.

 

1.6  Rượu vang trắng ngon Montes alpha

 

1.7 Vang trắng Chile Novas Chardonay

 

===> Xem những chai vang trắng ngon của NEW ZEALAND

 

2. Cách bảo quản vang trắng ngon

 

Rượu vang trắng ngon Chile hay bất kì sản phẩm vang nào khác bảo quản luôn là điều bạn nên biết. Một số điều kiện cần có tỏng quá trình bảo quản:

 

- Vang trắng là sản phẩm lên men, sản phẩm sống. Nên các yếu tố: ánh sáng, nhiệt độ, ẩm và không khí tiếp xúc ảnh hưởng rất nhiều.

 

- Thường thì vang trắng cần bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn so với vang đỏ. Nhiệt độ thích hợp là 10 – 12 độ. Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là nên ổn định tỏng thời gian dài.

 

- Độ ẩm lý tưởng là 70%,  tránh cao hơn 80% để hạn chế hình thức tem nhãn của rượu.

 

- Nên để nghiêng để hạn chế oxi lọt vào bên trong chai ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

 

- Nên để rượu tránh ánh nắng trực tiếp, thông thoáng và sạch sẽ.

 

==> Xem thêm tất cả các loại rượu vag trắng ngon trên thế giới

 

3. Thưởng thức vang trắng ngon như thế nào ngon nhất.

 

 

Hương vị của rượu vang trắng ngon Chile là thanh êm, dịu nhưng vẫn rất tinh tế.  Để có thể thưởng thức trọn vẹn vang trắng là cả một nghệ thuật.  Bạn kết hợp thức ăn hợp. vang đỏ là của món thịt thì hải sản sẽ kết hợp với vang trắng.  Bạn cũng có thể kết vang trắng với món cá và thịt với điều kiện thịt mềm và cá hơi tanh.

 

Nhiệt độ thưởng thức rượu vang trắng: thích hợp 8-12 độ C.

 

Uống vang bắt buộc bạn phải lắc nhẹ, ngửi mùi vị và chỉ nên rót ½ ly chuyên dụng.Và dĩ nhiên là bạn phải nếm để cảm nhậ trọn vẹn hương vị của rượu vang trắng ngon Chile. Những giọt vang sẽ ngấm từ từ khi bạn ngậm ngụm nhỏ đầu tiên. Sau đó thì bạn nhấm nháp với món ăn thôi.

 

Nếu không dùng tường xuyên thì sử dụng xong bạn nên nút lại và dùng dụng cụ nút hút chân không rượu vang  hút hết không khí trong chai ra và cho vào tủ lạnh. Khuyến cáo nên chỉ dùng tối đa trong 3 ngày.

 

Bạn muốn tạo cho mình ngân hàng rượu vang trắng ngon Chile thì bạn nên có tủ lạnh chuyên dụng. Hoặc nếu bạn có thể tạo cho mình 1 hầm rượu vừa bảo quản vừa thưởng thức.

 

===> Mua rượu vang Chile ngon giá chỉ từ 180k

===> Xem thêm các loại rượu vang Pháp ngon