Chỉ một cú nhấp chuột, bạn có thể mua được rượu xịn dù đang ngồi nhà lướt web, trên tàu, xe hay đang ở nơi làm việc. Hình thức mua rượu online này khá tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

 

Mua rượu online: Xu hướng tất yếu thời đại số, giúp tiết kiệm hàng đống tiền!

 

Tìm hiểu thông tin, quét mã QR code một cách chủ động, dễ dàng so sánh giá ở nhiều đơn vị khác nhau và thanh toán nhanh chóng  là những lý do chính khiến mua rượu online được ưa thích, trở thành nhu cầu thường xuyên của người tiêu dùng.

 

 

Lợi ích của việc mua rượu online là gì?

 

Mua bán hàng hóa trên mạng trở nên phổ biến và áp dụng tới tất cả các mặt hàng từ quần áo, mỹ phẩm, đồ điện tử, gia dụng, thiết bị công nghệ cho đến kể ẩm thực mua rượu online, cơm trưa văn phòng, đồ ăn vặt, trà sữa...

 

Chỉ một cú nhấp chuột, bạn có thể mua được rượu xịn dù đang ngồi nhà lướt web, trên tàu, xe hay đang ở nơi làm việc. Hình thức mua rượu online này khá tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

 

 

Theo cách truyền thống, muốn mua rượu, khách hàng thường nghĩ ngay đến việc ra các cửa hàng rượu ngoại  để tham khảo. Vậy, khi tìm kiếm thông tin, mua rượu trực tuyến khách hàng được gì hơn?

 

Tất cả những thông tin mà khách hàng nên biết trước khi ra quyết định mua từ những phân tích chi tiết về nồng độ cồn, giống nho, hãng sản xuất đến những bài review khách quan của người sành nói rõ ưu nhược điểm của từng dòng rượu ngoại dễ dàng tìm thấy trên các website kinh doanh rượu ngoại như http://ruouplaza.vn/ hay trên các diễn đàn, fanpage, hội nhóm mạng xã hội.

 

Hơn thế nữa, mua rượu online sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc và đặc biệt là có thể hoàn toàn chủ động trong việc tìm kiếm thông tin, bằng chứng là thay vì phải đến trực tiếp rất nhiều showroom để so sánh rồi lựa chọn.

 

 

Sự nhanh chóng và tiện ích trở thành một tiêu chí quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Với sự xuất hiện của các trang, các đơn vị kinh doanh rượu ngoại online, người mua và người bán được kết nối với nhau nhanh hơn bao giờ hết.

 

Tuy nhiên, giữa hàng vạn đơn vị, cá nhân đầu tư kinh doanh rượu ngoại online như hiện nay, người mua chỉ nên tập trung vào một số các trang có lượng người xem lớn, thông tin dày và công nghệ hiển thị kết quả tìm kiếm trên google tối ưu, dễ xem và bắt mắt.

 

Tóm lại, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, công nghệ số người có nhu cầu về mua rượu vang online tại Hà Nội nói riêng và mua rượu online ở các tỉnh thành lớn nói chung càng nhiều, tạo cơ hội cho ngành kinh doanh rượu ngoại online “bùng nổ”. Tuy nhiên, người mua và đơn vị bán nên có cái nhìn đa chiều về thị trường để tận dụng lợi thế, ra quyết định đúng đắn.

 

Kinh nghiệm “vàng” khi mua rượu online

 

Việc mua rượu online rất tiện lợi, không chỉ xua tan chăn trở việc mua rượu ngoại ở đâu mà còn tiết kiệm công sức, tiền bạc và thời gian. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mua rượu trực tuyến  đúng cách. Ngoài những nguy cơ tiềm ẩn về việc thanh toán và giao hàng còn thêm các vấn đề đặc biệt cần quan tâm, đó là rượu chính hãng? rượu rởm kém chất lượng? các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm? Như vậy, kinh nghiệm đúc kết:

 

Check mã QR code

 

Điều này phổ biến với mua hàng online, hoàn toàn dễ dàng thực hiện trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin. Chỉ với một chiếc smartphone có cài app truy xuất ra nguồn gốc rượu. Sau khi thực hiện check mã cốt (tra mã vạch) khách hàng sẽ được cung cấp các thông tin: tên công ty, thương hiệu của sản phẩm, nơi sản xuất, địa chỉ, quốc gia. Cùng mô tả về sản phẩm: hình ảnh demo, thành phần, nồng độ cồn,…

 

Lựa chọn những website chính thức

 

Hầu hết đơn vị nhập khẩu, cửa hàng rượu ngoại lớn đều có website riêng cho khách hàng mua rượu online. Vì thế, để tránh mua phải rượu giả trên các web ảo, bạn nên tìm hiểu địa chỉ thực tế của cửa hàng, địa chỉ trên website, Zalo, Facebook thuộc quản lý của cửa hàng có đồng nhất với nhau hay không.

 

Giao diện website được đầu tư

 

Việc đầu tư cho website mua rượu online của shop cũng là một yếu tố thể hiện mức độ chuyên nghiệp, uy tín . Nếu cửa hàng rượu ngoại đáp ứng đủ những tiêu chí này, bạn có thể yên tâm chọn mua rượu.

 

Tham khảo ý kiến người có kinh nghiệm

 

Đây là một “chiêu” dành cho người tiêu dùng thông thái thời 4.0.  Không cần đi đâu xa, chỉ cần lướt trên máy tính hay smartphone gõ tên từ khóa rượu hay tên shop rượu online để lắng nghe ý kiến, các đánh giá và  comment của nhiều đã mua sản phẩm này trước đó.  

 

 

Bên cạnh đó, nếu bạn là người chuộng hàng xách tay thì để trở thành người tiêu dùng “sành sỏi” hãy có thể tham gia các diễn đàn, hội nhóm Những mẹo nhỏ về: mua rượu ngoại sách tay ở đâu? các đọc nhãn rượu vang  chuyên nghiệp …sẽ cực kỳ hữu ích, giúp bạn có thêm kiến thức và giảm thiểu đáng kể rủi ro khi mua rượu online.