Hướng dẫn mua hàng
Danh mục |
Giá |
|
Bia Đức nhập khẩu nổi danh trên toàn thế giới và rất được ưa chuộng. Vị bia tươi, đậm đà, thơm từ nguyên liệu chọn lọc đã chinh phục vị giác của những người yêu thức uống này.
Không thể phủ nhận sức hấp dẫn mà loại thức uống của quốc gia này mang đến cho người dùng. Chỉ cần một lần thưởng thức là đã có thể mê mẩn mãi về sau. Mỗi loại bia của Đức được sản xuất ở những vùng khác nhau lại có hương vị riêng. Vì thế nó càng làm cho người ta phải say mê bất tận.
Giữa hàng trăm loại bia khác nhau, để lựa chọn bia Đức loại nào ngon nhất không hề dễ. Vì thế, Rượu Plaza sẽ giúp bạn khám phá đâu là loại bia có hương vị đặc biệt nhất của quốc gia này. Qua đó, bạn sẽ hiểu thêm những điều thú vị về bia Đức.
Đức là quốc gia châu Âu nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại bậc nhất, những tòa lâu đài cổ kính và nền kinh tế hùng mạnh. Cùng với đó, đây cũng chính là một trong những “cái nôi” của ngành sản xuất bia.
Bia Đức là thức uống lên men nổi tiếng toàn cầu
Bia Đức nhập khẩu chính là thức uống lên men có cồn ra đời từ đây. Quốc gia này nằm trong top những nơi xuất khẩu bia nhiều nhất trên thế giới. Ngày nay, bia Đức có mặt ở hầu khắp các châu lục, từ châu Âu, châu Á, đến châu Phi, châu Mỹ.
Đức là một trong những quốc gia có lịch sử sản xuất bia lâu đời nhất. Xưởng sản xuất bia đầu tiên tại Đức từ khoảng những năm 800 trước công nguyên. Người Đức sản xuất bia để phục vụ tất cả các tầng lớp trong xã hội, không phân biệt địa vị cao thấp.
Bia Đức có lịch sử hàng nghìn năm
Vì thế, bia Đức có sự đa dạng và phong phú hơn nhiều quốc gia khác. Ban đầu, phụ nữ là những thợ sản xuất bia chính. Sau đó, vị tu sĩ tên Jan Primus đưa hoa bia vào thử nghiệm tại tu viện Weihenstephan ở Bavaria. Ông cũng chính là ông tổ nghề bia Đức.
Ngành sản xuất bia Đức chìm nổi với khủng hoảng kinh tế vào những năm thế kỷ 14 sau công nguyên. Một số tu viện sản xuất bia truyền thống vẫn được giữ lại và phát triển về sau. Dần dần, người Đức không chỉ sản xuất bia phục vụ nhu cầu trong nước, mà bắt đầu xuất khẩu.
Thị trường xuất khẩu đầu tiên đó chính là các nước láng giềng như Hà Lan, Anh. Sau này xuất đi các quốc gia xa hơn như Ấn Độ, Trung Quốc. Bia Đức được người dùng đánh giá cao về chất lượng và hương vị. Người ta đánh giá, bia Đức làm lu mờ tất cả các loại bia khác trên đời.
Bởi, loại thức uống do Đức sản xuất này tinh khiết tuyệt đối, mùi vị tự nhiên và thơm cuốn hút. Chính sự ghi nhận của người dùng, Đức ngày càng phát triển ngành sản xuất bia. Từ đó, xuất hiện thêm nhiều loại bia ngon hảo hạng.
Với người Đức bản địa, bia chính là niềm tự hào của họ. Nó không đơn thuần chỉ là một thức uống giải khát thông thường, mà gắn liền với lịch sử văn hóa hàng nghìn năm của xứ sở này. Vì thế, có rất nhiều điều thú vị xoay quanh nó. Ngay sau đây, Rượu Plaza sẽ cùng bạn khám phá nhé!
Trải qua hơn 1000 năm phát triển, ngành sản xuất bia của Đức đã đạt đến trình độ thượng thừa. Quốc gia Tây Âu này hiện tại có hơn 5000 nhãn hiệu bia. Với khoảng 1200 nhà máy sản xuất lớn nhỏ ở nhiều địa phương.
Sở hữu nhiều nhãn hiệu bia nổi tiếng
Trong đó, bia Beck’s được nhiều người biết đến bởi hương vị tuyệt hảo đến từ nguyên liệu tuyển chọn. Loại bia này được làm từ lúa mạch vụ xuân, men bia tinh khiết từ Rotenburger Rinne và hoa bia Hallertau.
Cùng với phục vụ nhu cầu trong nước, bia Đức xuất khẩu ngày càng nhiều. Các dòng bia này chỉ dùng hoa bia, đại mạch men bia và nước để sản xuất. Hương vị bia được tạo ra từ hoa Houblon – “linh hồn” của dòng thức uống này.
Tại Đức, hoa bia Houblon và đại mạch được trồng chủ yếu ở bang Bayern – một trong những thánh địa bia với nhiều nguyên liệu thượng hạng. Hiện nay, diện tích hoa bia của Đức tới hơn 100 ngàn hecta, chiếm 1/10 tổng sản lượng thế giới.
Điều đặc biệt của bia Đức đó chính là loại thức uống này có riêng một đạo luật riêng. Ngày 23/04/1516 luật Reinheitsgebot hay còn gọi là luật bia tinh khiết được ban hành. Đây là đạo luật được chính hoàng đến Herzog Wilhelm của bang Bavaria khởi xướng.
“Bia tinh khiết” là đạo luật lâu đời nhất của thức uống này
Theo đó, luật pháp Đức nghiêm cấm mọi hình thức sử dụng hóa chất vào bia. Bia nguyên chất chỉ được làm từ nước, ngũ cốc(đại mạch), hoa bia và men. Định luật này được thi hành nghiêm khắc. Nhưng cũng chính nhờ đó, bia Đức nhập khẩu là loại bia sạch và tinh khiết nhất thế giới.
Nhắc tới Đức, người ta sẽ nghĩ ngay tới lễ hội bia Oktoberfest. Đây là một trong những lễ hội bia lớn nhất và kéo dài lâu nhất thế giới. Ban đầu, lễ hội này được tổ chức để mừng đám cưới của vua Ludwig và công chúa Therese. Sau đó nó được diễn ra hàng năm và là sự kiện trọng đại tại Đức.
Lễ hội bia Oktoberfest nổi tiếng khắp toàn cầu
Qua hơn 200 năm tổ chức, lễ hội bia Đức đã trở thành truyền thống của quốc gia Tây Âu này. Và thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tham gia. Lễ hội này được tổ chức vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 hàng năm, kéo dài 16 ngày.
Trong đó, Munich chính là tâm điểm của lễ hội bia Oktoberfest. Dịp này, người dân Đức và khắp nơi trên thế giới sẽ kéo về đây để ăn xúc xích, uống bia và nhảy múa.
Với lịch sử nấu bia hàng nghìn năm, người Đức đã “để dành” cho mình kho tàng bia khổng lồ. Đó là những loại bia thượng hạng nhất với hương vị đậm chất khó quên. Có được điều đó là vì bia được tạo ra từ 179 loại hoa bia, 40 loại mạch nha, cùng hơn 200 chủng men bia.
Điều này có nghĩa, nếu mỗi ngày bạn uống một loại bia Đức, thì sau 15 năm mới có thể thưởng thức hết. Mỗi loại bia Đức sẽ được lên men theo một cách riêng. Quá trình đó có thể là từ trên xuống hay từ đáy lên và quyết định hương vị bia.
Nổi tiếng nhất tại Đức phải kể đến các thương hiệu: bia Beck’s, bia Krombacher, bia Kostritzer, Paulaner, Oettinger hay Pilsners. Với hàng trăm loại bia với hương vị hảo hạng làm “khuynh đảo” giới mộ bia.
Trong đó, bia Pilsners có tỷ lệ tiêu thụ tại Đức lớn nhất, với khoảng 50% thị phần. Tiếp đến là các loại bia xuất khẩu và bia từ hạt lúa mì. Đặc biệt Đức cũng nổi bật với các loại bia không cồn và bia sáng màu(Hellbier).
Với người Đức, bia chính là thứ “bánh mì lỏng” xuất hiện trong mọi bữa ăn. Nếu có dịp tới đây, bạn sẽ không lạ với những lều bia, quán bia hay còn gọi là Lieblings Lokal có ở khắp nơi. Theo một khảo sát, khoảng 78% người dân Đức thường lui tới những quán nhỏ này mỗi ngày.
Người Đức uống bia không phân biệt đẳng cấp, địa vị
Họ đến đây không chỉ để uống bia, mà còn đến để gặp gỡ bạn bè, buôn chuyện phiếm. Bởi lẽ đó, bia đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống văn hóa và tinh thần của mỗi người bạn xứ. Ở những quán bia này, bạn sẽ bắt gặp được mọi tầng lớp từ tri thức, đến những người lao động chân tay.
Ở bàn nhậu của người Đức, cùng với vại bia là những câu chuyện về văn hóa, đời sống con người. Vậy nên một nhà nghiên cứu văn hóa Đức từng chia sẻ, muốn biết mọi chuyện về người bản địa nơi đây hãy đến quán bia.
Bia Đức không đơn thuần là thức uống giải khát, nó mang trong mình sự thăng trầm của lịch sử. Đặc biệt khi uống bia ở Đức, bạn hãy chuẩn bị một tinh thần thép. Bởi những ly bia ở đây nhỏ nhất cũng phải cả lít. Kèm theo đó là những bánh mỳ, xúc xích, thịt nguội và những món truyền thống Đức.
Người ta xem bia Đức là một nét văn hóa. Vì thế người thưởng thức nó cũng phải có sự tinh tế. Có như vậy những gì tinh túy nhất mới có thể bộc lộ trọn vẹn nhất. Rượu Plaza sẽ giúp bạn khai mở cách dùng bia Đức nhập khẩu đúng điệu.
Để trả lời bia Đức nào ngon nhất thật khó. Bởi mỗi người sẽ có khẩu vị khác nhau, có thể với người này nó là ngon nhất, nhưng với người khác lại không. Nhưng để đánh giá chất lượng của một loại bia nào đó, bạn chỉ cần chú ý một chút là sẽ nhận ra ngay.
Chất bia vàng óng, lớp bọt dày mịn là bia ngon
Với bia Đức, để đánh giá chất lượng bia người ta sẽ thông qua màu sắc, độ trong của chất bia, độ mịn và lâu tan của bọt bia. Loại bia Đức nhập khẩu ngon chắc chắn sẽ có màu tươi, trong, lớp bọt mịn nổi lên dày và tan chậm.
Đặc biệt, dòng bia đen của Đức sẽ có màu đen huyền bí. Khi nâng cốc bia lên vị trí có ánh sáng bạn sẽ thấy nước bia nâu đậm óng ánh đẹp mắt.
Cùng với đó, thông qua hương thơm của bia bạn cũng sẽ nhận ra được loại bia đó có ngon không. Bia ngon được làm từ loại hoa bia tuyển chọn. Chỉ cần bật nắp chai bia là cảm nhận được ngay một mùi hương đặc trưng xông thẳng vào mũi, nhưng rất nhẹ, mát.
Và khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị bia tuyệt hảo. Đó là sự êm dịu từ chất nước sóng sánh, hoàn toàn không bị gắt hay sốc do men bia. Thêm một chút đắng nhẹ lướt qua và dư vị ngọt thanh đọng lại rất lâu sau khi uống.
Nếu có dịp tới Đức, bạn sẽ thấy người dân ở đây thường uống bia vào những cốc vại to. Nhưng họ không uống cạn ngay một lúc như người Việt, mà là nhâm nhi. Đó là cách người Đức thưởng thức trọn vẹn những gì tinh túy nhất của bia tươi.
Người Đức uống bia bằng những vại lớn
Khi uống bia Đức nhập khẩu, bạn hãy dùng những cốc thủy tinh cao miệng rộng. Sau đó rót bia vào ngay giữa của cốc, để bọt bia cách miệng từ 2 – 3cm. Cách rót này giúp giải phóng khí cacbonic. Đồng thời sẽ giúp mùi thơm của hoa bia, mạch nha và men được lan tỏa đều.
Đợi bọt bia tan dần, đảm bảo nước bia và bọt trong cốc theo tỷ lệ 3:1 rồi mới thưởng thức. Ban đầu, bạn hãy uống đến nửa cốc, sau đó nhấp từng ngụm nhỏ phần bia còn lại. Với bia Đức nhập khẩu, không nên lắc hoặc dùng bất cứ vật gì để khuấy. Như vậy sẽ khiến bia bị đục màu và giảm vị.
Đặc biệt, trước khi uống hãy làm lạnh bia Đức ít nhất một tiếng. Bạn có thể để ngăn mát tủ lạnh hoặc cho vào xô đá. Không nên bỏ đá trực tiếp vào cốc bia sẽ làm vị bia bị nhạt, không còn đậm đà nữa.
So với nhiều loại bia nhập khẩu khác, bia Đức khá dễ kết hợp với món ăn, từ bình dân đến cao cấp. Lúc này bia sẽ có tác dụng như một chất điều vị, kích thích vị giác và phá bỏ sự ngấy của thức ăn. Nhờ đó, chúng ta tránh được tình trạng đầy bụng, khó tiêu, thưởng thức món ăn cũng ngon hơn.
Bia với đồ ăn là sự kết hợp hoàn hảo
Để tận hưởng trọn vẹn hương vị tuyệt vời của bia Đức nhập khẩu, hãy chọn ngay các món ăn có vị hơi mặn hoặc hơi chua một chút. Những thứ như thịt nguội, xúc xích, phomai,… sẽ là sự kết hợp với bia Đức không còn gì hoàn hảo hơn.
RƯỢU PLAZA - RƯỢU BIA CHÍNH HIỆU
SỐ 247 HOÀNG VĂN THÁI, KHƯƠNG TRUNG, THANH XUÂN, HÀ NỘI
SĐT:024,7107,8899- 0982,128,638- 092,776,3333
Email: ruouplaza@gmail.com
WEBSITE: RUOUPLAZA.VN