Rượu sake gekkeikan - món quà cho người sành rượu
Rượu Sake Gekkeikan là một trong những loại rượu Sake rất được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam. Đây còn là loại rượu rất nổi tiếng, có bề dày lịch sử lâu đời tại Nhật Bản vốn rất được đón nhận khi xuất khẩu sang các nước khác. Sẽ khà là tiếc khi chưa thử qua loại chai rượu Sake thơm ngon này.
Về rượu Sake
Rượu Sake theo tiếng Việt thì hay được phát âm là rượu Sa Kê, và chính cách gọi này đã tạo sự hiểu nhầm cho nhiều người rằng rượu được làm từ cây Sa Kê.
Tuy nhiên, từ Sake đó chỉ là phiên âm khi được gọi tại Việt Nam để nói về một thứ rượu nhẹ truyền thống của người Nhật, mà nguyên liệu chính trong rượu là gạo.
Rượu Sake của Nhật thường được làm theo phương pháp thủ công và lên men tự nhiên.
Tuy nhiên, vẫn có những loại rượu Sake được pha thêm với các thứ khác như: đường, gừng hay ngâm thêm một số thứ hoa quả.
Trong quá khứ, các loại rượu của Nhật Bản thường chỉ có rượu tự nhiên nguyên bản và rượu pha, ngâm với các thứ trái cây.
Rượu Sake là thứ rượu nấu từ gạo được đề cập trong tài liệu lịch sử của Nhật Bản.
Khi nhắc tới rượu Sake thì đây còn là nét văn hóa truyền thống và niềm tự hào của mỗi người dân Nhật Bản.
Ngày nay, phương pháp nấu rượu sake cũng không có gì thay đổi, các kỹ thuật nấu được thể hiện qua cách nấu rượu Hadaisen, đây là thương hiệu sản xuất rượu Sake đầu tiên tại Nhật Bản với những hình ảnh rượu được nấu tại các chùa.
Riêng rượu Sake Gekkeikan cũng là một loai rượu truyền thống của người Nhật, phổ biến nhất vẫn là Junmai-shu.
Thương hiệu Gekkeikan đã có từ lâu đời, với bề dày lịch sử lên đến hơn 370 năm và trải qua 14 thế hệ. Nay Gekkeikan đã trở thành hãng rượu có tên tuổi lớn tại Nhật Bản.
Thành phần rượu Sake Gekkeikan:
Hình ảnh chai rượu Sake Gekkeikan
+ Gạo Sakamai
+ Men Koji
+ Nước tinh khiết – nước đóng vai trò rất quan trọng quyết định đến độ thơm và ngon của rượu. Nguồn nước càng tinh khiết, càng trong thì rượu lại càng ngon.
Các hạt gạo Sakamai sẽ được mài mòn đến 75% trước khi đem nấu và ủ thì phải chọn thật kỹ nguồn nước tinh khiết, các nguồn nước được chọn lọc một cách cẩn thận.
Khi thành phẩm, các loại rượu Sake thường sẽ có màu trong suốt, nồng độ cồn được ủ tự nhiên lên đến 14,6%, với dung tích chai trung bình khoảng 720ml.
Hương vị rượu Sake Gekkeikan có vị ngọt, phảng phất hương thơm của gạo Sakami. Theo hướng dẫn sử dụng thì rượu có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy vào thời tiết.
Nhưng theo những người sành về rượu khuyên nên uống ướp lạnh như vậy sẽ càng làm tăng thêm chất lượng của rượu.
Rượu Sake sẽ ngon khi ăn cùng các món ăn như sushi Nhật
Cũng có một số mẹo khác về sử dụng rượu Sake đó là dùng rượu để pha chung với trà, chanh, dâu và các loại trái cây khác nhằm tạo thêm cảm giác dễ chịu khi thưởng thức rượu.
Chai rượu Sake của hãng Gekkeikan có kiểu dáng lịch lãm, sang trọng có thể dùng làm quà lưu niệm hay quà tặng rất ý nghĩa và đẹp. Rất thích hợp để làm quà biếu, hay trang trí trong các bộ sưu tập rượu của giới sành rượu.
Giá thành trên thị trường:
Hiện tại, giá thành ngoài thị trường của mỗi chai rượu Sake Gekkeikan có giá giao động trong khoảng 370,000 đ.
So với các công đoạn để tạo ra rượu từ việc lựa chọn nguồn nước cho tới chọn gạo để ủ, thì mức giá này là hoàn toàn hợp lý, không quá cao so với một loại rượu nhập khẩu cao cấp được làm theo phương pháp thủ công.
Với giới sành rượu thì không thể bỏ lỡ việc thưởng thức rượu Sake ngon, thơm này. Đây còn là món quà biếu, hay thức uống sức khỏe rất tốt cho sức khỏe.
===> Xem Top 10 Chai rượu Sake vảy vàng bán chạy nhất Việt Nam.
Mọi thông tin về sản phẩm và giá rượu, chương trình khuyến mại xin liên hệ: 0993996113 hoặc trang Web: Ruouplaza.vn