Bật mí những loại rượu sake cao cấp Nhật Bản

 

Rượu Sake là rượu mang đậm hương vị truyền thống Nhật Bản, cách làm rất công phu và tỉ mỉ. Bài viết này sẽ liệt kê ra các loại rượu Sake cao cấp Nhật Bản mà bạn nên thưởng thức thử.

 

1 - Rượu sake hakushika - món quà tinh tùy từ trời đất

Loại rượu sake nhật bản cao cấp

 

Rượu rất phù hợp để sử dụng nóng hoặc lạnh. Tùy thuộc vào vị của từng người và từng món ăn.

+ Độ cồn: 15%

+ Dung tích: 1800ml

Rượu chất lượng cao được pha trộn giữa 5 vị: ngọt, chua, cay, đắng và se, hương thơm dễ chịu.

Để càng lâu thì rượu là càng thơm, nhưng thường thì rượu Sake đã đóng chai thì không để quá 1 năm.

Giá thành trong khoảng 2,550,000 đ, rất phù hợp cho những bữa tiệc lớn hay những dịp lễ trọng đại như lễ tết.

Món ăn cùng: cá kho, bò xào cam, lẩu nấm,….

 

Một bộ rượu Sake Hakushika sẽ đi kèm với những chén rượu cao cấp, càng làm tăng thêm sự hấp dẫn khi thưởng thức rượu.

 

2 - Rượu Sake Horin Junmai - phương pháp duy trì sức khỏe của võ sĩ samurai

 

Loại rượu sake nhật bản cao cấp

 

Đây là dòng rượu cao cấp, được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công và có hộp giấy đựng chai rượu nên càng làm chai rượu thêm sự sang trọn.

Chai rượu được làm ra có sự khác biệt hơn với các loại Sake thông thường, với mức độ xay xát tới 50% và chỉ lấy lõi gạo, ủ lên men ở nhiệt độ thấp.

+ Màu sắc: trong suốt

+ Nồng độ cồn: 16%

+ Dung tích: 720ml

Chai rượu có mùi hương thoang thoảng nhẹ nhàng, đây còn là mùi thơm đặc trưng của loại gạo Sakamai, phần nào tạo ra được một hương vị rượu rất riêng không như các loại rượu khác.

Giá thành của chai rượu Sake Horin Junmai giao động trong khoảng: 1,950,000đ.

Đây là sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

Các công đoạn làm rượu được thực hiện một cách tỉ mỉ, cho nên giá thành này là hoàn toàn phù hợp đối với một chai rượu cao cấp.

 

3 - Rượu sake shiragiku - bí phương dưỡng nhan sắc của phụ nữ nhật

Loại rượu sake nhật bản cao cấp

 

Là một loại rượu nhẹ truyền thống của Nhật Bản, nguyên liệu chính là từ gạo và trải qua nhiều công đoạn từ xay xát đến ủ lên men tự nhiên.

Rượu được sản xuất lên men trong một quá trình hết sức nghiêm ngặt

Từ khâu chọn lựa giống gạo cho đến khâu ủ rượu đều được kiểm tra và theo dõi rất kỹ càng.

Đặc biệt là nước dùng để nấu rượu phải thật sự tinh khiết.

+ Màu sắc rượu: trong suốt

+ Nồng độ cồn của rượu: 15,5%

+ Dung tích chai: 1800ml

Có thể ăn cùng với cá kho, bò xào cam, lẩu nấm,….

Giá thành trong khoảng 1,500,000đ , đi kèm với những bộ chén rượu cao cấp, sẽ càng làm tăng thêm sự hấp dẫn khi thưởng thức rượu.

Tất cả đều có chung một nguyên liệu chính đó là gạo Sakamai.

Nhưng chỉ cần thay đổi một chút cách thức, công đoạn là đã tạo ra những hương vị đặc biệt của riêng từng loại rượu.

Nếu bạn đang có ý định tìm mua một món quà biếu hay chào đón một sự kiên trọng đại nào đó.

Gợi ý khi sở hữu một chai rượu Sake cao cấp Nhật Bản sẽ phần nào làm cho bữa tiệc của bạn trở nên tuyệt hảo hơn.

Hay còn là một món quà ý nghĩa và đặc sắc khi giành tặng cho người thân hay cho các sếp nhân những dịp lễ tết, quà mừng.

 

Nào hãy sở hữu cho mình một chai rượu Sake cao cấp cho những bữa tiệc, sự kiện trọng đại nhé!

 

==> Tham khảo thêm Các Loại Rượu Sake Vẩy Vàng